Tin Tức

Tin Tức

SẬP CONTAINER TRÊN TÀU ONE APUS, HÀNG HÓA BỊ THIỆT HẠI CÓ THỂ VƯỢT QUÁ CON SỐ 1.900 CONTAINER

Một tàu container của hãng vận tải ONE (Ocean Network Express) đã báo cáo về một vụ sập container, vào ngày 30 tháng 11, có thể đã mất tới 25% số lượng hàng hóa do những hình ảnh về vụ sập container cho thấy đây là một sự kiện thảm khốc, với hầu hết tất cả các chồng container hàng hóa ở phía trước bị ảnh hưởng.

Một chuyên gia tư vấn hàng hải có kinh nghiệm về tàu container nói với Container News rằng số lượng hàng bị mất được báo cáo là khoảng 1.900 container, có thể chiếm khoảng 28% tổng số hàng hóa mà tàu ONE Apus vận chuyển trong chuyến đi này.

“Chúng tôi đã tính toán điều này bằng cách dựa trên số chỗ vận chuyển trên tàu cho tuyến Xuyên Thái Bình Dương như đã được báo cáo và hình ảnh được thấy trên Twitter,” nhà tư vấn cho biế. Chuyên gia này ước tính rằng số lượng container bị mất và hư hỏng có thể nằm trong khoảng 35% số lượng hàng hóa trên tàu.

“Hình ảnh trên Twitter cho thấy rõ ràng rằng hầu hết các đống container ở giữa chỗ đặt và ống khói đã bị sập”, nhà tư vấn cho biết, “Tính toán của tôi là 14.000TEU với mức sử dụng chỗ là 91%, theo ước tính của tôi, tương đương 12.740 TEU. Điều đó có nghĩa là khoảng 1.900 container, chủ yếu là container 40′ theo như hình ảnh tương đương với 3.600TEU hay 28,25% bị mất tổng cộng.”

Khi được yêu cầu bình luận về các tính toán mới nhất, ONE đã giới thiệu với Container News tuyên bố mới nhất của mình: “Công ty Chidori Ship Holding với tư cách là chủ sở hữu và Công ty NYK Shipmanagement với tư cách là người quản lý tàu container ONE Apus (IMO # 9806079) báo cáo rằng con tàu hiện đang đi về hướng Tây, hướng về phía Nhật Bản với kế hoạch tìm kiếm một cảng phù hợp để tiếp nhận các container không ổn định, đánh giá mọi thiệt hại và xác định chính xác số lượng container bị mất sau khi gặp phải thời tiết khắc nghiệt vào đêm thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020”.

Tuyên bố của hãng vận tải đã xác nhận những lo ngại của các chuyên gia tư vấn, nhưng cũng nói thêm, “Các cuộc điều tra ban đầu trên tàu ONE Apus đã xác định rằng các khoang chứa container bị ảnh hưởng vẫn không an toàn để kiểm tra; tuy nhiên, người ta ước tính rằng số container bị mất hoặc hư hỏng có thể vượt quá con số 1.900, trong đó khoảng 40 container được cho là chứa hàng hóa nguy hiểm.

“Trọng tâm của chúng tôi vẫn là đưa con tàu đến cảng an toàn để đảm bảo duy trì sự an toàn của thủy thủ đoàn, tàu và hàng hóa trên tàu.”

VSL